Skip to main content

Tin tức

Trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế tham gia Triển lãm Quốc tế Lào- Việt- Thái tại Savannakhet, Lào

.

Trong khuôn khổ hoạt động tuần lễ du lịch Savannakhet năm 2024, đã diễn ra Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế Lào – Việt Nam – Thái Lan vào ngày 10/03/2024. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa hai đơn vị thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ vào tháng 11/2023 giữa trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế và trường Mỹ thuật của tỉnh Savannakhet, Lào.

Tham dự Khai mạc triển lãm có bà Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet, Giám đốc sở Văn hoá và thông tin tỉnh Savannakhet. Về phía trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế có sự tham dự của ông Phan Lê Chung- Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện lãnh đạo khoa Mỹ thuật Ứng dụng và Sư phạm mỹ thuật.
Triển lãm quy tụ hơn 60 tác phẩm của các nghệ sĩ đến từ ba quốc gia Lào, Thái, Việt, mang đậm dấu ấn của nhiều phong cách và chất liệu khác nhau như hội họa, điêu khắc, đồ họa và nhiều thể loại khác. Trong số đó, trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế đã tham gia với tổng cộng 17 tác phẩm, tạo nên một điểm nhấn quan trọng và đặc sắc trong không gian triển lãm.

Triển lãm lần này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai nhà trường. Đây là một cơ hội để mở ra những kỳ vọng và trong công tác trau dồi chuyên môn và các hoạt động hợp tác, đào tạo khác trong tương lai.

TS. Phan Lê Chung- CT Hội đồng trường cùng đại diện Lãnh đạo nước Lào và Thái cắt băng Khai mạc Triển lãm Lào- Việt- Thái

Đoàn công tác trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế tham gia Triển lãm Lào- Việt –Thái chụp ảnh lưu niệm cùng bà Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet và Giám đốc Sở Văn hoá và Thông tin tỉnh Savannakhet

Các đại biểu tham quan Phòng triển lãm

Võ Thị Minh Phương