Skip to main content

Tin tức

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Ngày 03/11/2022 tại Hội trường Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế (ĐHNT, ĐHH) số 10 Tô Ngọc Vân,Trường ĐHNT, ĐHH đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Đến tham dự Lễ về phía Đại học Huế có TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, đại diện lãnh đạo các Trường Đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Huế.

Về phía lãnh đạo nhà trường có TS. Phan Lê Chung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Xuân Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường; Trưởng, phó các đơn vị thuộc cùng các em tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022 và các sinh viên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động phong trào năm học 2021 – 2022.

Cùng tham gia lễ khai giảng còn các thầy cô nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, các tổ chức đảng, đoàn thể, các đồng chí thành viên hội đồng trường, cùng toàn thể VC, người lao động trong nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế chúc mừng sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua và cũng đề ra các nhiệm vụ cụ thể đối với nhà trường đó là:

 “– Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo. Hoàn thiện và triển khai chương trình đào tạo theo hình thức đào tạo tín chỉ; mở rộng đào tạo sau đại học, đào tạo liên kết với các đại học uy tín trong và ngoài nước. Thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên. Xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu thị trường lao động. Nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh. Đôn đốc, triển khai kịp thời công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, hướng đến kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo.

– Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo nghệ thuật, nhất là nghiên cứu bảo tồn các giá trị văn hoá nghệ thuật, mỹ thuật, các di sản văn hoá vật thể truyền thống đặc sắc của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung. Chú trọng xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh, nâng dần số lượng xuất bản quốc tế.

– Tăng cường hợp tác quốc tế nhằm huy động nguồn lực, bồi dưỡng giảng viên nâng cao vị thế của nhà trường trong nước và quốc tế.

– Tiếp tục thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cả về trình độ, chức danh nghề nghiệp. Tập trung nguồn lực, tranh thủ sự giúp đỡ của các trường đại học và cơ sở đào tạo ở nước ngoài để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

– Tiếp tục phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị trong toàn trường, xây dựng môi trường chuẩn mực, thực sự dân chủ và đoàn kết, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ viên chức, người lao động và sinh viên.”

Trong khuôn khổ của buổi lễ, nhà trường đã trao tặng phần thưởng để Vinh danh đối với Tân Thủ khoa Trường năm 2022. Tặng giấy khen cho các thủ khoa của các ngành đào tạo trong đợt tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022. Tặng giấy khen cho các sinh viên đạt danh hiệu học tập xuất sắc, giỏi, rèn luyện tốt; các sinh viên đạt thành tích tốt trong các hoạt động phong trào năm học 2021 – 2022 và trao học bổng đến từ các nhà tài trợ Huế Xuân – Lê Gia; Quỹ học bổng Tôn Thất Đào.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Xuân Phú đánh giá cao sự nổ lực vươn lên không ngừng của tập thể viên chức, người lao động và sinh viên, đồng chí nhấn mạnh “Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và giảng viên, viên chức, người lao động thực hiện lời nói của Người; trong vai trò, vị trí của mỗi giảng viên và viên chức, người lao động phục vụ đào tạo luôn có ý thức hơn, trách nhiệm hơn trong công tác trồng người để thực sự là một địa chỉ tin cậy, là nơi đào tạo uy tín và thu hút sinh viên tiếp cận chuyên môn ngành và chuyên môn sâu của ngành để sớm trở thành những nhà thiết kế, điêu khắc gia, nhà họa sĩ và nhà giáo dục nghệ thuật có kiến thức thành thạo giữa lý thuyết, thực hành nhằm góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực mỹ thuật dồi dào cho xã hội có chất lượng, có chiều sâu …”.

Trong năm học mới này, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục đào tạo; toàn thể viên chức, người lao động tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng khắc phục khó khăn, tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, trên cơ sở thiết lập nền nếp, kỷ cương kỷ luật nhằm nâng cao việc giảng dạy, học tập và phục vụ đào tạo với Sứ mệnh “Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế có sứ mạng đào tạo, bỗi dưỡng tài năng và nguồn nhân lực sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực mỹ thuật của khu vực miền Trung –Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập quốc tế”  Qua đó, cùng các trường đại học thành viên trong Đại học Huế nổ lực thực hiện Nghị quyết 54 về việc phát triển Đại học Huế thành Đại học quốc gia, cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.

                                                                             TRẦN NGA

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng