Skip to main content

Tin tức

TRIỂN LÃM MỸ THUẬT GIAO LƯU SÁNG TÁC GIỮA HỘI MỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ

..

 Sáng ngày 11/4/2023, tại phòng truyền thống Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế, Số 10 Tô Ngọc Vân, Phường Đông Ba, Thành phố Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm Báo cáo sơ kết trại sáng tác của các họa sỹ đến từ Hội mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và các tác phẩm giao lưu đến từ các họa sỹ, giảng viên Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Đến tham dự với Lễ Khai mạc triển lãm có Ông Đoàn Thế Vỹ, đại diện lãnh đạo Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh; TS.Nguyễn Thiện Đức, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, Ủy viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; TS. Phan Lê Chung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Xuân Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách cùng các họa sỹ, giảng viên tham gia trại sáng tác, lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và các em sinh viên.

Hoạt động Trại sáng tác mỹ thuật lần này diễn ra từ ngày 03/4/2023 đến ngày 10/4/2023, kết thúc trại là chương trình giao lưu giữa hai đơn vị Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế và Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động mở, có tính tương tác với các chủ đề về Huế như: Hệ thống Di sản văn hóa Huế, Rú chá, Biển Thuận An….

Trại sáng tác lần này có sự tham gia của 20 tác giả đến từ Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và 20 tác giả đến từ Trường Đại học Nghệ thuật với 55 tác phẩm, được sáng tạo qua nhiều chất liệu phong phú như sơn dầu, sơn mài, acrylic, điêu khắc, màu nước, đồ họa , bút sắt, tổng hợp, v.v, cùng các hình thức thể hiện khá đa dạng. Có nhiều tác phẩm đã được đầu tư kỹ lưỡng từ chất liệu đến cảm hứng sáng tạo và đạt chất lượng mỹ thuật cao.

Hoạt động khởi đầu cho sự liên kết lâu dài về các hoạt động sáng tác mỹ thuật giữa hai đơn vị Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế . Kết quả của chương trình đã dự báo cho các trại sáng tác dự kiến được tổ chức trong tương lai giữa hai đơn vị./.

                                                                            TRẦN NGA

Một số hình ảnh tại triển lãm