Skip to main content

Tin tức

Tranh bích họa làm đẹp trường học

Ngày 24/3, Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Đoàn Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế và Đoàn xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) tổ chức chương trình vẽ tranh bích họa tại các điểm trường trên địa bàn xã Phong Xuân.

Những bức bích họa tạo cảnh quan thân thiện cho các điểm trường trên địa bàn xã Phong Xuân

Hoạt động vẽ tranh bích họa lần này thu hút hơn 70 đoàn viên góp sức; bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ chuyên môn của các cán bộ, giảng viên Trường đại học Nghệ thuật. Dựa vào thế mạnh chuyên môn, sự chuẩn bị chu đáo, các cán bộ, đoàn viên và sinh viên đã nhanh chóng hoàn thành các bức bích họa với đa dạng các nội dung tại 3 điểm trường: mầm non Phong Xuân I, mầm non Phong Xuân II và tiểu học Phong Xuân.

Anh Chu Tiến Lực, Bí thư Đoàn Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế cho biết, tổng kinh phí, giá trị chương trình tình nguyện khoảng 25 triệu đồng. Nhờ sự phối hợp tốt và hỗ trợ của địa phương, các đoàn viên đã thuận lợi hoàn thành các bức vẽ bích họa. Dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng các bạn trẻ đều rất xông xáo, phát huy được vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia triển kinh tế – xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động lần này nhằm chung tay tạo vẻ đẹp, xây dựng cảnh quan thân thiện cho các điểm trường trên địa bàn xã Phong Xuân. Qua đó, góp phần nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão đối với thế hệ mầm non thông qua những chủ đề, nội dung trong các tranh bích họa như: quê hương, đất nước, con người, tình cảm yêu thương của thầy cô giáo với học sinh, của bố mẹ, ông bà với con cháu…

Một số hình ảnh tại chương trình: 

Công đoạn pha màu vẽ được các bạn sinh viên đặc biệt chú trọng để tạo nên những bức tranh đẹp nhất

Hoạt động vẽ tranh lần này thu hút hơn 70 đoàn viên, thanh niên tham gia

Chăm chút trong từng đường nét

Đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nghệ thuật tham gia hỗ trợ, cố vấn chuyên môn

Vẽ tranh trang trí tường rào tại Trường mầm non Phong Xuân I 

 Trường tiểu học Phong Xuân được tô điểm với những bức tường đầy màu sắc

Vẽ tranh trang trí lớp học tại điểm Trường mầm non Phong Xuân II 

Hoạt động do Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế  phối hợp cùng Đoàn Trường ĐH Nghệ thuật và Đoàn xã Phong Xuân tổ chức

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/