Skip to main content

Tin tức

TỌA ĐÀM “ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ TẦM NHÌN 2030”

..

Nhằm hiện thực hoá các chủ trương, nghị quyết của Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu. Chiều ngày 06/7/2023, Trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế tổ chức buổi Tọa đàm “Định hướng chiến lược phát triển trường Đại học Nghệ thuật, tầm nhìn 2030” do TS. Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng PT chủ trì.

Đến tham dự buổi Tọa đàm lần này có các thành viên Hội đồng cố vấn nhà trường: ông Trần Sĩ Chương- chuyên gia kinh tế, chiến lược phát triển – cố vấn chiến lược phát triển, Ông Ngô Viết Nam Sơn- Tiến sĩ khoa học, Kiến trúc sư – cố vấn quy hoạch kiến trúc và mỹ thuật, Ông Andy Cao- nghệ sĩ cảnh quan – cố vấn mỹ thuật, Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh – đồng trưởng làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo quốc gia – cố vấn thường trực – tổ chức và điều hành chung.

Đây là buổi làm việc đầu tiên giữa Hội đồng cố vấn và tập thể lãnh đạo, viên chức, và toàn thể người lao động nhà trường. Buổi tọa đàm nhằm mục đích trao đổi, thảo luận trong tập thể viên chức, người lao động, thông qua đó Hội đồng cố vấn tìm hiểu tình hình thực trạng về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, hợp tác quốc tế… Hội đồng cố vấn đã lắng nghe những chia sẻ của viên chức, người lao động cũng như những ý kiến đóng góp trong việc phát triển nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Tại buổi làm việc, Hội đồng cố vấn nêu ra và chỉ rõ một số thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển nhà trường. Một số thuận lợi về mặt vị trí địa lý, sự ủng hộ của Tỉnh nhà, sự kết nối với các đơn vị trong Tỉnh đồng thời những khó khăn như vấn đề tài chính, nhân sự..

Hội đồng cố vấn đã đặt ra một số nhiệm vụ cấp thiết như: Thành lập Trung tâm thực hành Mỹ thuật, phát triển đào tạo kỹ thuật số, kết nối hoạt động sáng tác mỹ thuật với các dịch vụ du lịch địa phương, trao đổi học thuật giữa các đơn vị trong và ngoài nước…. Sau những phần trình bày ý tưởng, định hướng và điều hành của Hội đồng cố vấn, Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế sẽ tiếp tục có những buổi làm việc cụ thể để xây dựng kế hoạch năm, kế hoạch ngắn hạn ..tiến tới xây dựng kế hoạch dài hạn cho việc phát triển, nâng cao vị thế của Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế trong kế hoạch chung phát triển khối ngành đào tạo văn hoá nghệ thuật, cùng hướng đến xây dựng Đại học Huế trờ thành Đại học Quốc gia trong thời gian gần nhất.

Lãnh đạo quản lý và các thành viên Hội đồng cố vấn trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế

KTS. Ngô Viết Nam Sơn trình bày bài thuyết trình với tiêu đề “Phát triển Đại học Nghệ thuật vị nhân sinh” trong buổi tọa đàm

Toàn thể VC, NLĐ tham gia buổi Tạo đàm

 VC, NLĐ cùng Hội đồng cố vấn nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Võ Thị Minh Phương