Skip to main content

Tin tức

Tổ chức Workshop Tranh lụa truyền thống Việt Nam cho giảng viên trường ĐH Kiến trúc và Nghệ thuật sáng tạo, ĐH Công nghệ Rajamangala, Thái Lan tại trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế

.

Nối tiếp thành công từ việc Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế và trường ĐH Kiến trúc và Nghệ thuật sáng tạo, ĐH Công nghệ Rajamangala, Thái Lan,  từ ngày 26-28/03/2024, trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế đã tổ chức Workshop nghệ thuật với chủ đề “Tranh lụa truyền thống Việt Nam” dưới sự hướng dẫn của ThS. Lê Việt Trung- Giảng viên Khoa Mỹ thuật tạo hình cho các giảng viên trường ĐH Công nghệ Rajamangala, Thái Lan.

Giảng viên Lê Việt Trung tại buổi giới thiệu về chất liệu lụa và các kỹ thuật thực hành cơ bản

Các giảng viên Đại học Công nghệ Rajamangala thực hành vẽ lụa tại Xưởng thực hành Lụa, Khoa Mỹ thuật tạo hình

Các giảng viên Đại học Công nghệ Rajamangala thực hành vẽ lụa tại Xưởng thực hành Lụa, Khoa Mỹ thuật tạo hình

Các giảng viên Đại học Công nghệ Rajamangala, TL thực hành vẽ lụa tại Xưởng thực hành Lụa, Khoa Mỹ thuật tạo hình

Các giảng viên tham gia workshop Nghệ thuật “Tranh lụa truyền thống Việt Nam” giới thiệu các tác phẩm với công chúng

TS. Phan Lê Chung- CT HĐT cùng các giảng viên Đại học Công nghệ Rajamangala, TL tại buổi trình bày tổng kết workshop nghệ thuật “Tranh lụa truyền thống Việt Nam”

Workshop không chỉ là cơ hội để các giảng viên Đại học Công nghệ Rajamangala, TL học hỏi về kỹ thuật làm tranh truyền thống của Việt Nam mà còn là dịp để tạo ra mối liên kết học thuật giữa các nghệ sĩ của hai trường.

Trong dịp này, đại diện trường Đại học Kiến trúc và Nghệ thuật sáng tạo, ĐH Công nghệ Rajamangala, Thái Lan đã có buổi gặp và làm việc với TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Hiệu trưởng nhà trường, qua đó đoàn cũng đã bày tỏ sự cảm ơn trước sự tiếp đón nồng nhiệt và  tạo điều kiện thuận lợi cho buổi workshop được tổ chức thành công.

Trợ lý GS. Chayarat Julsukol- Phó Hiệu trưởng, ĐH Kiến trúc và Nghệ thuật sáng tạo, ĐH Rajamangala, Thái Lan tặng quà lưu niệm cho TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Hiệu trưởng nhà trường

Nhà trường hy vọng thông qua sự hợp tác dưới hình thức workshop lần này sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội khác nhằm kết nối và hợp tác chuyên môn giữa giảng viên và sinh viên trong tương lai giữa hai đơn vị.

Võ Thị Minh Phương