Skip to main content

Tin tức

KHAI MẠC TRIỂN LÃM TRANH CỔ ĐỘNG: “QUÊ HƯƠNG – ĐẤT NƯỚC – MÙA XUÂN”

.

Thiết thực chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), hướng đến tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm 2023 như 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); 48 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

                Sáng ngày 03/02, Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm tranh cổ động với chủ đề: Quê hương – Đất nước – Mùa xuân.

                 Tham dự về phía Tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo của các Sở ban ngành trong Tỉnh.

                  Về phía Đại học Huế có Đồng chí Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế và các đồng chí lãnh đạo của các Tổ chức Đảng đoàn thể Đại học Huế.

                Về phía Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế có Đ/c Phan Lê Chung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đồng chí Đỗ Xuân Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách cùng tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động, sinh viên nhà trường và các tác giả.

Triển lãm tranh cổ động “Quê hương – Đất nước – Mùa xuân” trưng bày 81 tác phẩm tranh cổ động của 58 tác giả là họa sĩ – giảng viên và sinh viên của Trường Đại học nghệ thuật, Đại học Huế sáng tác. Các tác phẩm tại triển lãm đã khẳng định, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta; ca ngợi thiên nhiên, con người, tiềm năng di sản, thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu khai mạc Triển lãm Đồng chí Đỗ Xuân Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế cho biết: các tác phẩm trong triển lãm chính là tâm huyết của thầy và trò nhà trường nhằm tạo nên những thông điệp quý giá giúp Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của những mốc son lịch sử và truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam; khẳng định công lao to lớn, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua các tác phẩm, triển lãm góp phần tuyên truyền, cổ động, lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa tạo niềm tự hào, niềm tin, động lực để xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn mới; đặc biệt góp phần tuyên truyền đẩy mạnh việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm

Bài, ảnh: Trần Nga