Skip to main content

Tin tức

Giới thiệu văn hóa Huế trên đất Pháp

Tại triển lãm nghệ thuật “Chaos” diễn ra tại thành phố Cergy, Pháp từ ngày 13/5 đến 5/6, nghệ sĩ Phan Lê Chung, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế giới thiệu nghệ thuật tranh dân gian làng Sình đến các nghệ sĩ và học sinh của thành phố Cergy.

Học sinh thành phố Cergy hào hứng trải nghiệm tranh dân gian làng Sình. Ảnh: Phan Lê Chung

Giới thiệu các tác phẩm của các nghệ sĩ Pháp và nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia khác nhau, triển lãm là sự kết nối văn hóa, nghệ thuật giữa nghệ sĩ Pháp cùng các nghệ sĩ ở các quốc gia, cùng hội tụ và làm việc trong một không gian nghệ thuật đầy sáng tạo.

Tham gia triển lãm theo chương trình hợp tác và trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa  thành phố Huế và thành phố Cergy, nghệ sĩ Phan Lê Chung triển lãm 5 tác phẩm của anh và hướng dẫn thực hành 12 workshop về in khắc tranh dân gian làng Sình cho các học sinh đến từ các bậc học khác nhau tại thành phố Cergy.

Hoạt động thu hút nhiều lượt tham quan của người thưởng lãm tại thành phố Cergy, Pháp. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong việc giới thiệu nét đẹp về văn hóa nghệ thuật của Huế nói riêng và Việt Nam nói chung đến với công chúng yêu văn hóa nghệ thuật trên thế giới.

Minh Hiền

Nguồn: https://baothuathienhue.vn