Skip to main content

Tin tức

Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh đến với Huyện vùng cao Nam Đông

.

Với khẩu hiệu: Sáng tạo, Xung kích – Tình nguyện – Chung tay xây dựng nông thôn mới, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế đã phối hợp với Chi Đoàn Báo Thừa Thiên Huế tổ chức Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 tại Huyện vùng cao Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiến dịch tình nguyện được thực hiện từ ngày 15/07/2023 đến ngày 20/07/2023 với nhiều nội dung đã được triển khai như:

Vẽ tranh tường bích họa tại các điểm trường Tiểu học, Mầm non Thượng Long, Huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều chủ đề vẽ đã được thể hiện với những sắc độ khác nhau, tất cả đã tạo nên một diện mạo mới cho trường học với những gam màu sống động và ý nghĩa. Những hình ảnh được vẽ vừa đảm bảo được tính nghệ thuật vừa hướng đến chủ đề mang tính giáo dục trẻ, trong đó hình ảnh đi kèm là những câu chuyện trực quan, phục vụ cho việc giảng dạy; Vì đối với trẻ, lời nói dễ quên nhưng hình ảnh cụ thể lại trở thành bài học.

Đoàn tình nguyện đã tổ chức hoạt động vẽ tranh cho học sinh gắn với mô hình “cùng trẻ trải nghiệm về mỹ thuật”. Bên cạnh đó, Đoàn cũng có những suất quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Long, Huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế

Trong thời gian tình nguyện, Đoàn tình nguyện đã tổ chức thắp hương đài tượng niệm các anh hùng liệt sĩ. Thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, thương binh, neo đơn ở xã Thượng Long, Huyện Nam Đông nhân ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7)

Ngoài ra, Đoàn tình nguyện còn tổ chức các hoạt động giao lưu giữa đoàn tình nguyện và đơn vị địa phương trong quá trình tổ chức chiến dịch tình nguyện.

Với những gì đã triển khai thực hiện, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế phối hợp với Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế tổ chức đã tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường đoàn kết, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn – Hội, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn – Hội trong đoàn viên, sinh viên và xã hội; Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Tin, ảnh: Chu Tiến Lực