Skip to main content

Tin tức

Chào mừng đoàn Học viện Mỹ thuật Praha, Cộng hòa Séc thăm và làm việc tại trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế

..

Sáng ngày 07/11/2022 lãnh đạo trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế đã có buổi trao đổi với Lãnh đạo Học viện Mỹ thuật Praha, Cộng hòa Séc.

Ông Vit Havranek – Phó Hiệu trưởng cho biết Học viện Mỹ thuật Praha, Cộng hòa Séc được thành lập vào năm 1072, là trường đại học mỹ thuật lâu đời nhất tại Praha, đào tạo các chuyên ngành Hội họa, Điêu khắc, Nghệ thuật đa phương tiện, Kiến trúc và Bảo tồn phục chế.  

Hai bên trao đổi và thảo luận tại trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế

Trong buổi làm việc, hai bên trao đổi về chương trình đào tạo và thế mạnh của hai trường. Một trong những mục tiêu chính hai bên quan tâm và tập trung thảo luận là tìm ra phương thức hợp lý để thực hiện chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên giữa hai trường.

TS. Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng Phụ trách và TS. Phan Lê Chung, Chủ tịch Hội đồng trường cùng lãnh đạo học viện Mỹ thuật Praha, CH Séc

Nhà trường mong muốn phía Học viện Mỹ thuật Praha hỗ trợ trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ từ phía chính phủ nước Cộng hòa Séc cũng như từ phía các tổ chức Châu Âu để chương trình trao đổi hai bên có cơ hội được diễn ra trong tương lai gần.

Đoàn Học viện Mỹ thuật Praha, CH Séc và cán bộ giảng viên trường ĐH Nghệ thuật

TS. Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng phụ trách gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện Mỹ thuật Praha và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Minh Phương