Skip to main content

sự kiện

Triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ V Huế năm 2022

Chiều 23/3, tại trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế (10 Tô Ngọc Vân, TP Huế), Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ V – Huế năm 2022.

Diễn ra từ nay đến ngày 30/3/2022, triển lãm Mỹ thuật trẻ lần thứ V trưng bày 36 tác phẩm của 35 tác giả với chất liệu sáng tác quen thuộc của hội họa như: lụa, sơn dầu, acrylic, chất liệu tổng hợp,… Hay đồ họa bút sắt, thủy ấn họa, khắc gỗ màu, Trúc chỉ graphy,… các tác phẩm đa dạng từ ngôn ngữ biểu hiện của kỹ thuật chất liệu cho đến bút pháp thể hiện, bên cạnh sự phong phú về chủ đề tạo nên nét riêng cho không gian trưng bày.
Nhiều tác phẩm thực sự mang lại những khoái cảm nghệ thuật sâu đậm cho người đối diện, từ những sự khai phóng vẻ đẹp tạo hình trên từng bề mặt. Cảm xúc của người xem còn bị lôi cuốn, dẫn dắt từ các thông điệp nghệ thuật ẩn dụ, biểu hiện đằng sau mỗi tác phẩm. Và cho người xem hiểu thêm quan niệm về đời sống nhân sinh từ giác độ của thế hệ sáng tác trẻ. Hay cách biểu hiện của người trẻ khi đối diện những vấn đề thời sự trong cuộc sống hiện đại; cái thiện – cái ác, với sự bình yên và chiến tranh, hay với đời – đạo, với thiên nhiên, tình yêu cuộc sống, cái đẹp chân – thiện – mỹ,…
Bên cạnh đó, công chúng cũng có thể cảm nhận được nhiều tác giả đang còn trăn trở, miệt mài tìm kiếm cho mình một lối đi, dù vẫn còn bộn bề chông gai phía trước. Tuy vậy, điều cảm nhận quý giá nhất ở họ là một tình yêu nghệ thuật mạnh mẽ được nuôi dưỡng, hun đúc bởi nhiệt huyết tuổi trẻ, chấp nhận chông gai để sẵn sàng bước tiếp trên con đường đã chọn.


Xuân Đạt


Xem bài gốc tại: https://www.trt.com.vn/thua-thien-hue-24h/trien-lam-my-thuat-tre-lan-thu-v-hue-nam-2022-1648039938

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA SỰ KIỆN