Skip to main content

Hoạt động khoa học & công nghệ

Workshop “Nghệ thuật đương đại” dưới sự hướng dẫn của NS. Martin Huafe, Đức từ 30/5-02/06/2023

..

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế và Viện Goethe tại Hà Nội, vừa qua nhà trường đã tổ chức buổi workshop “Nghệ thuật đương đại” cho sinh viên các khoa Mỹ thuật tạo hình và Sư phạm mỹ thuật dưới sự hướng dẫn của Nghệ sỹ  Martin Haufe, Đức từ ngày 30/5-02/06/2023.

Nghệ sỹ Martin Haufe có nền tảng nghệ thuật từ nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật sắp đặt, ngoài ra nghệ sỹ cũng là thành viên của một nhóm nghiên cứu học thuật tại Đại học Mỹ thuật Leipzig, Đức.

Trong workshop kéo dài hai ngày tại trường ĐHNT, ĐHH, nghệ sỹ đã chia sẻ một số kinh nghiệm với sinh viên về thực hành nghệ thuật liên nghành, từ công việc nghệ thuật cá nhân, công việc tập thể cho đến việc giảng dạy nghệ thuật. Mỗi ngày bao gồm một phần lý thuyết (phương pháp học thuật), một phần thực hành, và phần phản hồi để kết thúc ngày học.

Buổi hội thảo nhằm chia sẻ kiến thức về nghệ thuật đương đại và quá trình làm nghệ thuật, làm việc nhóm và tập trung vào quá trình nghệ thuật hơn là kết quả dưới dạng một tác phẩm nghệ thuật nhằm mục đích xây dựng và cho phép các thành viên tham gia workshop phát triển thêm khả năng thực hành nghệ thuật của mình.

Kết thúc workshop, TS.Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng PT nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Oliver Brandt- Viện trưởng Viện Goethe tại Hà Nội và nghệ sỹ Martin Huafe vì đã hợp tác cùng nhà trường tổ chức buổi workshop bổ ích cho sinh viên và đồng thời ông mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với viện Goethe tại Hà Nội trong tương lai.

TS. Đỗ Xuân Phú- Phó Hiệu trưởng PT tặng hoa và quà lưu niệm cho NS. Martin Haufe

TS. Đỗ Xuân Phú và sinh viên tham gia workshop chụp ảnh lưu niệm cùng NS. Martin Haufe

Một số hình ảnh từ workshop “Nghệ thuật đương đại”, người hướng dẫn NS. Martin Huafe tại trường

Minh Phương